Đầu Tư Điện Mặt Trời Hòa Lưới Năm 2020 – Sức Khỏe Online BT

Đầu Tư Điện Mặt Trời Hòa Lưới Năm 2020 – Sức Khỏe Online BT, Ngành công nghiệp điện năng lượng mặt trời đã trải qua thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng trong những năm trước. Năm 2009, tính trên toàn thế giới, tổng công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời chưa đến 20GW (20 triệu kW). Đến năm 2020, con số này đã tăng vọt lên hơn 480GW, tốc độ tăng trưởng gấp 24 lần.

Đầu Tư Điện Mặt Trời Hòa Lưới

Đầu Tư Điện Mặt Trời Hòa Lưới

Đôi Chút Về Cách Thức Đầu Tư Điện Mặt Trời Hòa Lười Năm 2020.

Với sự tăng trưởng chóng mặt gần đây, đó được thực hiện nhờ tiến bộ mạnh mẽ về công nghệ. Cũng trong khoảng thời gian trên, chi phí của một hệ thống từ 7 USD/watt (ở Hoa Kỳ năm 2009, thời điểm đó điện mặt trời tại Việt Nam chưa phát triển) giảm xuống đến năm 2020 chỉ còn chưa đến 1 USD/watt (16.000 đồng/watt) tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra 1/7 chi phí lắp điện mặt trời so với 10 năm về trước để sở hữu một hệ thống.

Nhờ sự phát triển nhanh của công nghệ pin năng lượng mặt trời và công nghệ sản xuất giúp giảm giá pin mặt trời như vậy, liệu việc đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trong năm 2020 có “đáng giá” hay không?.

Làm Thế Nào Để Định Dạng Do Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới Giá Trị Như Nào?.

Nếu năng lượng mặt trời ngày càng rẻ hơn và công nghệ liên tục được cải thiện, điều đó thực sự khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt hơn so với những lựa chọn đầu tư khác hay không? – Chúng ta không thể chỉ dựa vào nó để kết luận, mà cần phải so sánh lợi ích của năng lượng mặt trời với những phương pháp cung cấp năng lượng khác (ví dụ như điện từ gió, máy phát điện diesel…).

– Đối với những hệ thống điện mặt trời hòa lưới, bạn cần so sánh chi phí lắp điện mặt trời và chi phí mua điện từ cty điện lực để ước tính thời gian hoàn vốn.

So Sánh Lợi Ích Giữa Việc Đầu Tư Điện Năng Lượng Mặt Trời Với Việc Mua Điện Lưới.

Với những chủ đầu tư điện năng lượng mặt trời hòa lưới mua/bán điện với công ty điện lực theo những mức giá Nhà nước quy định. Khi khách hàng lắp đặt năng lượng mặt trời với kết nối với điện lưới, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm vì hệ thống của khách hàng tự tạo ra điện sử dụng thay vì mua từ lưới điện. Để biết việc lắp đặt pin mặt trời có đáng để đầu tư hay không, bạn chỉ cần so sánh chi phí trọn đời của hệ thống solar với chi phí mua điện lưới.

– Chúng tôi sử dụng khung thời gian trung bình 25 năm để đo lường tuổi thọ của một hệ thống điện năng lượng mặt trời, vì là khoảng thời gian bảo hành hiệu suất tiêu chuẩn của phần lớn những tấm pin năng lượng mặt trời.

* Ở đây, tôi có 1 ví dụ từ một hóa đơn điện trong tháng này của anh Bùi Văn Quyết, khách hàng có thể nhìn vào ảnh bên dưới:

Co Nen Dau Tu Dien Mat Troi Hoa Luoi Mau Hoa Don Dien

BƯỚC 1️⃣: Tìm hiểu giá điện lưới nơi đang sinh sống.

Để tính ra tổng chi phí 25 năm mua điện lưới, khách hàng sẽ cần xác định được mức giá điện hiện tại và mức tiêu thụ điện trung bình trong 12 tháng của gia đình.

  • Để xác định mức giá điện lưới khu vực bạn, cách đơn giản là truy cập vào website của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Một cách khác là khách hàng có thể xem trên hóa đơn tiền điện tháng gần nhất.
  • Tìm mức tiêu thụ điện trung bình hàng tháng: Dựa vào hóa đơn điện khách hàng có thể tìm được chỉ số điện tiêu thụ trong tháng của mình. Nếu bạn có dữ liệu 12 tháng thì quá tốt, hãy cộng chỉ số điện tiêu thụ của 12 tháng gần nhất lại và chia cho 12, khách hàng sẽ có được mức tiêu thụ điện trung bình hàng tháng của gia đình mình (nếu không có đủ dữ liệu 12 tháng, có thể lấy ước tính chỉ số tiêu thụ tháng gần nhất làm mức tiêu thụ trung bình hàng tháng). Trong ví dụ này, anh BÙi VĂN QUYẾT có chỉ số điện tiêu thụ tháng gần nhất là 590 kWh.

Sau khi có được 2 số liệu, ta có thể tính tổng chi phí điện mua từ lưới của anh BÙi VĂN QUYẾT trong 25 năm là:

* 1.864 (VNĐ) x 590 (kWh) x 12 (tháng) x 25 (năm) ≈ 330.000.000 VNĐ

Như vậy 330 triệu đồng là khoảng chi phí phải bỏ ra để mua điện lưới phục vụ cho nhu cầu điện của gia đình mình trong suốt 25 năm. Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục đi tính toán xem để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời có thể cung cấp điện trong 25 năm tương tự sẽ tốn bao nhiêu chi phí.

* Lưu ý: Tại Việt Nam, mức giá điện sẽ chia làm nhiều bậc, sử dụng càng nhiều điện mức giá cho mỗi kWh sẽ càng tăng cao. Nếu xét trên thực tế dựa theo biểu giá điện EVN, anh BÙi VĂN QUYẾT có thể sẽ phải trả khoảng chi phí 480 triệu đồng cho 25 năm mua điện lưới.

BƯỚC 2️⃣: Tính toán kích thước hệ thống và tổng chi phí lắp đặt.

Chúng ta sẽ cần phải xác định được quy mô và chi phí để lắp đặt hệ thống:

– Hệ thống điện năng lượng mặt trời 4kWp để có thể cung cấp đủ điện cho nhu cầu hiện tại. Hệ thống công suất 4kW này dựa theo báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới của Sức Khỏe Online Bách Thắng có giá khoảng ( Liên Hệ Để Được Tư Vấn ).

BƯỚC 3️⃣: Ước tính chi phí vận hành hệ thống có thể phát sinh trong 25 năm:

– Đối với tấm pin năng lượng mặt trời sau khi đã lắp đặt, chi phí duy nhất có thể phát sinh mà khách hàng phải trả là việc vệ sinh. Bạn có thể thuê những dịch vụ vệ sinh pin mặt trời hoặc có thể tự mình làm công việc này để tiết kiệm tiền.

– Đối với máy biến tần năng lượng mặt trời, thường thì khách hàng sẽ phải bảo trì và thay thế chúng sau 5 – 7 năm sử dụng. Chúng có thể tồn tại lâu hơn thế, tuy nhiên có thể sẽ bị giảm hiệu suất, do đó chúng tôi luôn khuyên khách hàng thay mới inverter sau 5 – 7 năm.

– Như vậy, đối với 1 hệ thống điện mặt trời hòa lưới 4kWp này tôi tạm ước tính khoản chi phí có thể phát sinh trong suốt 25 năm là 40 triệu VNĐ.

– Do đó, tổng chi phí lắp đặt và vận hành hệ thống sẽ dao động trên dưới 100 triệu VNĐ.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới

BƯỚC 4️⃣: Xác Định Lợi Ích Đầu Tư Ban Đầu.

So sánh việc đầu tư năng lượng mặt trời hòa lưới khách hàng với việc mua điện từ lưới quốc gia trong 25 năm, khách hàng sẽ cần phải ước tính lợi tức đầu tư của mình:

– Lấy tổng chi phí mua điện lưới trừ cho tổng chi phí trọn đời của hệ thống năng lượng mặt trời. Kết quả của phép toán này sẽ là tổng số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được cho hóa đơn tiền điện trong 25 năm:

* 330 triệu – 100 triệu = 230 triệu đồng (nếu áp dụng những bậc giá điện con số này sẽ là 480 triệu – 100 triệu = 380 triệu đồng).

– Ví dụ này, anh BÙi VĂN QUYẾT đã đầu tư 100 triệu đồng và sau 25 năm thu về tổng lãi 230 triệu đồng. Con số này theo tôi là khá ổn.

– Mặc dù năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư không hề nhỏ, nhưng nó mang lại những lợi ích lâu dài. Ngoài ra, việc sử dụng năng lượng mặt trời mang đến nhiều lợi ích nhân văn khác như giảm thiểu khí thải CO2 ra môi trường, sử dụng công nghệ hiện đại giúp “nâng tầm” cuộc sống của khách hàng.

>>> Xem Thêm: Điện Năng Lượng Mặt Trời Các Loại.

Vậy điện năng lượng mặt trời có đáng để đầu tư hay không?

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, đặc biệt là những hệ thống điện mặt trời áp mái RẤT ĐÁNG để đầu tư. Chúng ta đã tính toán rõ ràng ở ví dụ trên và thấy được chi phí điện mặt trời ít hơn nhiều so với chi phí mua điện từ lưới trong thời gian dài. Đó là chưa kể đến việc giá điện lưới liên tục tăng qua các năm…

>>> Xem ngay: Cung Cấp Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập Tốt Nhất.

Địa Chỉ Nơi Cung Cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Dân Dụng Thiết Kế Thi Công Tốt

Lắp Đặt Thi Công Dự Án Điện Mặt Trời Hòa Lưới Của Công Ty Sức Khỏe Online Bách Thắng.

? Là Công Ty chuyên về Thi Công – Thiết Kế Các Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời, với hàng nghìn dự án được chúng tôi thi công tốt và được khách hàng đánh giá rất cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp Mua Bán Lắp Đặt Các Linh Kiện Chính Hãng. Chắc chắn khách hàng sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

? Đến với Sức Khỏe Online Bách Thắng, với tất cả là mẫu sản phẩm đều được cam kết 100% hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ NSX. Khi phát hiện hàng Fake, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhập lậu, hàng giả, thì CTY chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị của mẫu sản phẩm và hợp đồng.

? Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

? Quý Khách sẽ được trải nghiệm tất cả những mẫu sản phẩm trực tiếp tại Sức Khỏe Online Bách Thắng giới thiệu mẫu sản phẩm của chúng tôi.

? Là nơi chuyên cung cấp dịch vụ thi công thiết kế các Tấm in Điện Năng Lượng Mặt Trời, Máy Biến Tần Inverter với giá rẻ chất lượng, cảm kết không chỗ nào giá tốt hơn, 1 đổi 1 mẫu sản phẩm trong vòng 7 ngày (nếu có lỗi từ NSX).

khách hàng đang đi tìm một công ty chuyên cung cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Mặt Trời Hòa Lưới Chuyên Nghiệp? Sức Khỏe Online Bách Thắng là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, là đơn vị chuyên thi công thiết kế lắp đặt cho những dự án lớn, chúng tôi tự tin cung ứng nhiều mẫu sản phẩm cho tất cả công trình ngày nay, mang đến các điểm cộng cho ngôi nhà, nhà xưởng của khách hàng.