Điện Năng Lượng Mặt Trời Sức Khỏe Online BT Và Vai Trò Của Chúng

Điện Năng Lượng Mặt Trời Sức Khỏe Online BT Và Vai Trò Của Chúng, Là những mặt hàng sản phẩm được tạo ra theo hai cách phổ biến trên thế giới hiện nay là sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và sử dụng hệ thống thu nhiệt (điện tập trung CSP) để vận hành nhà máy điện thông thường. Là một đơn vị chuyên thiết kế thi công lắp đặt những hệ thồng điện năng lượng mặt trời. Đi cùng Sức Khỏe Online Bách Thắng và tìm hiểu vì sao các hệ thống điện mặt trời lại là mặt hàng sản phẩm phù hợp với cuộc sống hiện nay.

Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?.

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, bằng cách sử dụng các mặt hàng sản phẩm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hoặc từ các nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện.

– Là một nguồn năng lượng sạch, sử dụng các tế bào quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện dựa trên những cơ chế hiệu ứng quang điện trong vật lý. Đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và đem lại nhiều các giá trị cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời không những không ảnh hưởng đến môi trường mà còn mang lại vô vàn các tác dụng.

– Các thành phần chính trong pin mặt trời là silic tinh khiết – có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Những tế bào quang điện này được bảo vệ bởi một tấm kính trong suốt ở mặt trước và một vật liệu nhựa ở phía sau. Toàn bộ nó được đóng gói chân không trong thông qua lớp nhựa polymer.

– Vật liệu Silic làm nên pin mặt trời được chia làm 3 loại từ các silic đơn tinh thể, đa tinh thể hay màng mỏng. Mỗi loại vật liệu đều có các hiệu suất khác nhau từ 15% đến 20% và phù hợp với khả năng tài chính và mục đích lắp đặt của các hộ gia đình và các doanh nghiệp vừa và lớn.

Điện Năng Lượng Mặt Trời Là Gì

Loại vật liệu Ưu điểm Nhược điểm
Mono (đơn tinh thể) Hiệu suất cao nhất Giá thành cao
Poly (đa tinh thể) Hiệu suất cao, giá thành phải chăng Hiệu suất thấp hơn mono
Thin-film(màng mỏng) Trọng lượng nhẹ, linh hoạt Hiệu suất thấp nhất

Nguyên Lý Hoạt Động Của Các Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời.

– Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter đã được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) chúng nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

– Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, nhằm cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.

– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho những nhân viên sửa chữa.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất.

1️⃣. Ưu Điểm.

– Nguồn năng lượng tái tạo: Bên cạnh Những  lợi ích của các tấm pin năng lượng mặt trời điều quan trọng là năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như những nhiên liệu hóa thạch như than, khí đốt, dầu mỏ… là các nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Chúng ta có thể khai thác chúng ở tất cả những khu vực trên thế giới và có sẵn. Theo tính toán của NASA, ánh sáng mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa.

– Điện mặt trời sạch về sinh thái: Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường toàn quốc, năng lượng mặt trời chính là lĩnh vực triển vọng nhất trong việc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Năng lượng mặt trời có thể thay đổi những phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời về cơ bản hệ thống này không phát sinh các loại khí thải độc hại vào khí quyển.

– Giảm hóa đơn tiền điện: Với điện năng lượng mặt trời chúng sẽ đáp ứng những nhu cầu về năng lượng của các bạn với điện mà hệ thống pin mặt trời của các bạn đã tạo ra, từ đó hóa đơn năng lượng của các bạn sẽ giảm. Hơn nữa, bên cạnh việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện bạn còn có thể sinh lời từ chính nguồn năng lượng dư thừa khi bán lại trực tiếp cho EVN ( CTY Điện Lực Việt Nam ).

– Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình: Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mt, công trình của các bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Các nghiên cứu cho rằng, các tài sản được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.

>>> Cácc bạn Cần Tham Khảo Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ

Điện Năng Lượng Mặt Trời Tăng Giá Trị Thẩm Mỹ Cho Công Trình

Hiệu quả cao chi phí bảo trì thấp: Với thiết kế lắp đặt hệ thồng điện năng lượng mặt trời các hộ gia đình và các doanh nghiệp sẽ có được khoản tiết kiệm lớn trong ngân sách chi tiêu. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng.

Ngoài ra, việc đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư của hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống luôn được những nhà sản xuất chính hãng bảo hành trong khoảng thời gian lên đến 30 năm giúp mang lại nhiều các hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế.

– Phát triển công nghệ: Công nghệ ngành năng lượng mặt trời sẽ không ngừng phát triển. Các đổi mới trong vật lý lượng tử và công nghệ nano có khả năng sẽ làm tăng công suất của các tấm pin năng lượng mặt trời lên gấp nhiều lần so với hiện nay.

2️⃣. Nhược Điểm Của Điện Năng Lượng Mặt Trời.

– Phụ thuộc vào thời tiết: Với những tấm pin năng lượng mặt trời sản sinh ra điện phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để thu thập hiệu quả năng lượng mặt trời. Do vậy, trong những ngày nhiều mây và mưa hệ thống năng lượng mặt trời sẽ sản sinh ra điện cực thấp hoặc không thể sản sinh ra điện năng vào buổi tối. Tuy nhiên so với nguồn năng lượng gió thì năng lượng điện mặt trời vẫn là giải pháp có lợi ích.

– sử dụng nhiều diện tích không gian: Nếu mong muốn sản xuất nhiều điện thường cần sử dụng nhiều tấm pin mặt trời vì càng nhiều ánh sáng mặt trời được thu thập thì hệ thống sản sinh ra càng được nhiều điện.

Thực tế cho thấy những tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều không gian và một số mái nhà không đủ lớn để phù hợp với số lượng tấm pin mặt trời mà các bạn muốn có, điều đó buộc bạn phải lắp thêm ở sân vườn hoặc những khu vực còn trống.

Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của ngành năng lượng tái tạo, trong tương lai gần công nghệ điện năng tái tạo cụ thể là ngành năng lượng mặt trời sẽ ngày càng phát triển – hiện đại hứa hẹn sẽ đáp ứng và giảm thiểu được các nhược điểm kể trên. Vì thế nỗi lo không có không gian lắp đặt cũng như nhược điểm về thời tiết sẽ dần được cải thiện.

Nhược Điểm Của Điện Nặng Lượng Mặt Trời

Vì Sao Bạn Nên Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Và Nhiều Điểm Quan Trọng Với Chúng Ta?.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng là lựa chọn thông minh dành cho những hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng,… Hệ thống điện năng lượng mặt trời không chỉ mang lại giá trị về kinh tế mà còn mang lại các giá trị về môi trường. Những mô-đun từ tấm pin mặt trời không chỉ loại bỏ hàng tấn carbon mỗi năm mà chúng còn kiếm được tiền cho các bạn bằng cách giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của các bạn, thông qua việc bán lại lượng điện dư thừa cho EVN.

Với những vị trí địa lý và khí hậu mà giá trị bức xạ của Việt Nam theo phương ngang dao động từ 897 kWh/m2/năm đến 2108kWh/m2/năm. Giá trị bức xạ cao thuộc top cao trên thế giới nên sản lượng điện tạo ra từ pin mặt trời sẽ nhiều hơn, tương ứng giá trị 2,46 kWh/m2/ngày đến 5,77 kWh/m2/ngày.

? Hiện nay chính phủ đã và đang có các chính sách tích cực khuyến khích người đân lắp đặt sử dụng và phát triển dự án điện năng lượng mt áp mái nhà. Trong năm 2020, người dân sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được bán điện trực tiếp cho EVN với mức giá 1,934đ/kwh đối với hình thức lắp trên mái nhà nên việc lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ đem lại lợi ích lớn về mặt kinh tế cho người dân và những họ chuyên kinh doanh.

? Một số nguyên nhân khác tác động lớn đến quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái của những hộ gia đình là chi phí đầu tư hiện nay đã giảm đáng kể, mức giảm từ 30%-50%. Trước đây đầu tư 3 KWp điện mặt trời áp mái phải tốn chi phí từ 90-100 triệu đồng, nay chỉ còn khoảng 40-50 triệu đồng.ư

Do vậy với các lợi ích như tiết kiệm tiền điện hằng tháng lên đến 30%-50%, khả năng hoàn vốn 4-5 năm và thời gian sử dụng , bảo hành pin mặt trời lên đến 20 năm, các hộ gia đình, doanh nghiệp thương mại, cơ sở sản xuất nên đầu tư lắp đặt năng lượng mặt trời.

Địa Chỉ Nơi Cung Cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Dân Dụng Thiết Kế Thi Công Tốt

Phân Loại Các Hệ Thống Lắp Đặt Năng Lượng Mặt Trời Hiện Nay.

1. Phân loại theo mô hình lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

? Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid): Là hệ thống sử dụng phổ biến hiện nay, nguồn điện mặt trời tạo ra được ưu tiên sử dụng cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện lớn hơn lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để sử dụng.

– Với trường trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ, thì số điện dư thừa sẽ đẩy lại mạng lưới điện quốc gia, số điện dư này sẽ được đồng hồ 2 chiều ghi lại và EVN sẽ chi trả cho lượng dư này.

? Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid): Với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống sẽ sản xuất ra điện sau đó dẫn điện đến những bình ắc quy để lưu trữ điện. Hệ thống này hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

? Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid): Là sự kết hợp giữa 2 hệ thống trên. Hệ thống điện mặt trời kết hợp vừa có thể hoà lưới điện quốc gia, vừa có ắc quy để lưu trữ điện phục vụ cho những nhu cầu cần thiết.

Phân loại theo mô hình lắp đặt điện năng lượng mặt trời

2. Phân loại theo thiết kế giàn khung, giá đỡ hệ thống năng lượng mặt trời.

? Hệ thống điện mặt trời áp mái: Với hệ thống điện mặt trời áp mái là thiết kế phổ biến chiếm đến 90% trong các dự án điện mặt trời hiện nay. Đặc biệt là những hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng vì nó vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tiết kiệm được chi phí. Với hệ thống thiết kế giàn khung của điện mặt trời áp mái mọi người sẽ tận dụng không gian của mái nhà ở, nhà kho hay nhà xưởng, công ty để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời với nhiều tiện ích: cung cấp điện sinh hoạt, quản lý chi phí tiền điện, thu lời từ việc bán lượng điện dư,…

? Hệ thống điện mặt trời giàn khung dưới mặt đất: Loại thiết kế giàn khung, giá đỡ này sẽ tốn nhiều chi phí để làm giàn khung. Tuy nhiên với hệ thống khung mặt đất linh hoạt có thể định hướng được các tấm pin sao cho chúng có thể mang lại sản lượng cao. Vì vậy việc lựa chọn này được nhiều nhà đầu tư có sẵn diện tích đất lớn lựa chọn để sử dụng .

Đặc Điểm Cấu Tạo Và Sơ Đồ Cơ Bản Của 1 Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Đơn Vị Sức Khỏe Online Bách Thắng.

Như đã mô tả trên, với 3 loại mô hình lắp đặt hệ thống điện mặt trời: on-grid, off-grid và hybrid nên cấu tạo hệ thống sẽ có chút khác biệt, chủ yếu nằm ở những cục pin dữ trữ điện ở hệ thống off-grid. Cơ bản, hệ thống điện mặt trời sẽ có các bộ phận cấu tạo  sau:

? Tấm pin năng lượng mặt trời: Pin năng lượng mặt trời được chia làm 8 bộ phận gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4.

? Bộ chuyển đổi (Máy Biến Tần Inverter): Là bộ chuyển điện có chức năng biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).

? Tủ điện: Là hộp chứa những thiết bị gồm CB, Role, kết nối các inverter để truyền tải hoặc đóng ngắt mạch điện nhằm bảo vệ quá tải, sụt áp hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị.

? Hệ thống giám sát từ xa qua internet smartphone: sử dụng để kiểm soát và giám sát các hệ thống dàn pin năng lượng mặt trời thông qua phần mềm, điều khiển giao tiếp ở bất kỳ nơi đâu miễn là có mạng internet.

? Khung giá đỡ và những thiết bị phụ điện: Là hệ thống khung và các thiết bị phụ hỗ trợ cố định các tấm pin vào phần mái được lắp đặt nhằm đảm bảo các tấm pin tiếp cận được ánh sáng mặt trời tối đa công suất.

? Đồng hồ đo đếm điện 2 chiều: sử dụng để đo lường điện năng lượng mặt trời sản sinh và sản lượng điện bán ra cho EVN.

? Pin dự trữ: sử dụng điện áp pin 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V để lưu trữ điện khi pin mặt trời không sản xuất điện.

các bạn tham khảo: Lắp Đặt Điện Mặt Trời Hòa Lưới

Đặc Điểm Cấu Tạo Và Sơ Đồ Cơ Bản Của 1 Hệ Thống Điện Nặng Lượng Mặt Trời Tại CTY Eurener Vietnam

Cam Kết Sau Khi Lắp Đặt Thi Công Các Dự Án Điện Năng Lượng MT Của Sức Khỏe Online Bách Thắng.

? Là Công Ty chuyên về Thi Công – Thiết Kế Các Dịch Vụ Lắp Đặt Năng Lượng Mặt Trời, với hàng nghìn dự án được chúng tôi thi công tốt và được các bạn đánh giá rất cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp Mua Bán Lắp Đặt Nhiều Linh Kiện Chính Hãng. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

? Đến với Công Ty Sức Khỏe Online Bách Thắng, với tất cả là mặt hàng sản phẩm đều được cam kết 100% hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ NSX. Khi phát hiện hàng Fake, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhập lậu, hàng giả, thì CTY chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị của mặt hàng sản phẩm và hợp đồng.

? Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ các bạn nhanh chóng, chuyên nghiệp.

? các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các mặt hàng sản phẩm trực tiếp tại Đơn vị Sức Khỏe Online Bách Thắng giới thiệu mặt hàng sản phẩm của chúng tôi.

?Sức Khỏe Online Bách Thắng Là nơi chuyên cung cấp dịch vụ thi công thiết kế các Tấm in Điện Năng Lượng MT, Máy Biến Tần Inverter với giá rẻ chất lượng, cảm kết không chỗ nào giá tốt hơn, 1 đổi 1 mặt hàng sản phẩm trong vòng 7 ngày (nếu có lỗi từ NSX).

các bạn đi tìm một công ty chuyên cung cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Năng Lượng Mặt Trời Dân Dụng Chuyên Nghiệp Nhất? Sức Khỏe Online Bách Thắng chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn, là đơn vị chuyên thi công thiết kế lắp đặt cho các dự án lớn, chúng tôi tự tin cung ứng nhiều mặt hàng sản phẩm cho tất cả công trình ngày nay, mang đến các điểm cộng cho ngôi nhà, nhà xưởng của các bạn.