Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập Là Gì? Sức Khỏe Online BT

Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập Là Gì? Sức Khỏe Online BT, Nhìn chung hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới khá giống nhau. Và điểm khác biệt rõ nhất của hai hệ thống này đó là hệ thống điện hòa lưới sẽ dùng lưới điện còn hệ thống năng lượng độc lập thì dùng ắc quy để lưu trữ điện năng. Nói chúng là điện mặt trời hòa lưới phụ thuộc vào lưới điện quốc gia còn điện mặt trời độc lập thì hoàn toàn tách biệt với lưới điện quốc gia.

Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập

Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập

Khái Niệm Về Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập.

Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập chính là một hệ thống dùng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện và được lưu vào trong một ắc quy dự trữ. Dòng điện này hoạt động để phân phối điện cho những thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới và cần thêm một máy phát điện dự phòng. Nói một cách khác, hệ thống điện mặt trời độc lập hoàn toàn bị tách biệt bởi hệ thống lưới điện.

– Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn, với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi tại nhiều vùng tại các quốc gia, ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi và vùng có điện không ổn định. Hệ thống điện mặt trời độc lập bao gồm pin mặt trời, ắc quy dự trữ, bộ điều khiển sạc ắc quy, biến tần và máy phát điện dự phòng…

Khái Niệm Về Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập

Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập.

1️⃣. Ưu Điểm.

– Không phụ thuộc vào lưới điện: Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới sẽ khả thi hơn hoặc có thể rẻ hơn so với việc đầu tư cơ sở hạ tầng để dẫn đường dây điện đến một số khu vực hẻo lánh, xa xôi với điện lưới quốc gia. Việc sống ngoài lưới và tự túc có thể cho cảm giác thoải mái hơn đối với một số người. Và họ coi trọng việc không bị ràng buộc bởi lưới điện hơn là về mặt tài chính. Với sự cố mất điện đột ngột từ lưới điện quốc gia sẽ không hề bị ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Độc lập, tự chủ với nguồn điện: Khi các tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất điện vào ban ngày, toàn bộ điện năng sẽ được lưu lại vào ắc quy dự trữ để dùng vào ban tối đêm. Tuy nhiên, ắc quy điện chỉ có thể lưu trữ một lượng năng lượng nhất định và trong những ngày thời tiết xấu có thể bị thiếu hụt điện sinh hoạt. Do đó, quý khách cần phải cài đặt một máy phát điện dự phòng cho tình huống này nếu muốn thiết lập một dự án hệ thống năng lượng mặt trời độc lập hoàn toàn cho gia gia đình.

2️⃣. Nhược Điểm.

– Chi phí lắp đặt cao: Để có được khả năng tự chủ, độc lập nguồn điện, bạn sẽ phải đầu tư thêm ắc quy dự trữ và máy phát điện bên cạnh những thành phần bắt buộc như pin mặt trời, máy biến tần. Chi phí sẽ tăng gấp đôi so với dùng loại hình điện mặt trời nối lưới, kèm với chi phí bảo dưỡng, thay mới ắc quy.

– Hạn chế dung lượng lưu trữ: Với khả năng lưu trữ điện sẽ tùy thuộc vào dung lượng ắc quy. Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập có công suất càng lớn thì cần dùng ăc-quy có dung lượng lớn hoặc dùng nhiều bình ắc-quy kết nối lại với nhau. Các ắc-quy dùng ở đây nên là những ắc-quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao. Những ắc-quy này thường xuyên phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ.

Điểm Khác Biệt Giữa Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập, Hòa Lưới Và Lai Tạp (Hybrid).

Với hai hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và hòa lưới đều có thể sản sinh ra lượng điện vào ban ngày thông qua những tấm pin mặt trời để thu nguồn bức xạ và sinh ra điện năng. Khi trời ít nắng, nhiều mây và đặc biệt khi trời tối ở cả hai hệ thống này gần như không thể sản sinh ra nguồn điện. Do vậy, điểm khác biệt lớn nhất của 2 hệ thống này chính này chính là ắc quy lưu trữ điện và máy phát điện.

– Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, khi hệ thống điện mặt trời phát ra lượng điện lớn hơn lượng tải đang dùng , phần điện dư sẽ được đẩy ra lưới điện quốc gia sau đó thiết bị đồng hồ công tơ 2 chiều sẽ ghi nhận và được EVN mua lại với mức giá 1.943đ/KWh (đối với điện áp mái).

– Cụ thể hơn là khi vận hành hệ thống điện mặt trời hoà lưới, nếu mức tiêu thụ điện của quý khách tháng vượt quá sản lượng điện mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn tạo ra thì CTY điện lực sẽ tính phí hoá đơn tiền điện theo số chênh lệch đó. Ngược lại, khi sản lượng điện tạo ra từ năng lượng mặt trời đủ cho quý khách dùng và còn dư thừa thì cuối tháng công ty điện lực sẽ thu mua lại sản lượng điện dư thừa đó của bạn theo mức giá Nhà Nước.

– Còn đối với hệ thống điện mặt trời độc lập thi khác, hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có khả năng lưu trữ do vậy có thể dùng được nguồn điện lưu trữ trong khoảng thời gian ngắn khi hệ thống mặt trời độc lập không thể sản sinh ra nguồn điện.

* Tuy nhiên, so sánh về lợi ích giữa hai hệ thống điện hòa lưới và hệ thống độc lập thì năng lượng mặt trời độc lập cũng gặp phải các khó khăn bất cập. Ví dụ như khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí đáng kể để đầu tư cho dàn ắc quy trữ điện. Trong khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới quý khách sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào cho những thiết bị lưu trữ năng lượng điện. Hơn nữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập các thiết bị lưu trữ chiếm chi phí khá cao lên đến 40% so với chi phí một dự án lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới.

* Còn một loại hệ thống điện mặt trời lai tạp sự kết hợp tốt giữa độc lập và hòa lưới. Hệ thống này vừa có các lợi ích như hòa lưới vừa có được bộ lưu trữ một lượng điện dùng độc lập dự phòng. Hệ thống năng lượng mặt trời lai tạp sẽ ít tốn kém hơn hệ độc lập vì quý khách thực sự không đến máy phát điện dự phòng và dung lượng ắc quy có thể tuỳ chọn ít lại.

Điểm Khác Biệt Giữa Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập, Hòa Lưới Và Lai Tạp (Hybrid)

Lắp Đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới – Giải Pháp Tiết Kiệm, Sinh Lời.

quý khách có thể thấy, lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giá rẻ không chỉ là lối sống văn minh mà còn là lựa chọn thông minh – tiết kiệm có khả năng thu vốn và sinh lời sau 4-5 năm. Vì thế, Sức Khỏe Online Bách Thắng khuyên quý khách nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới nếu không thực sự có mục đích rõ ràng trong việc tìm nơi lưu trữ điện.

– Hệ thống điện mặt trời hòa lưới thích hợp với các hộ gia đình, biệt thự, văn phòng, nhà xưởng, doanh nghiệp,… Có những nhu cầu tiêu thụ điện nhiều vào ban ngày.

– Với các thông tin về hệ thống điện mặt trời độc lậphệ thống điện mặt trời hòa lưới được Sức Khỏe Online Bách Thắng chia sẻ. Nếu quý khách muốn có một hệ thống điện mặt trời vừa giúp tiết kiệm điện, lại có thể sinh lời nhanh chỉ sau 4-5 năm lắp đặt, hãy tham khảo hệ thống điện mặt trời hòa lưới từ Sức Khỏe Online Bách Thắng.

Địa Điểm Nơi phân phối Dịch Vụ Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập Thiết Kế Chất Lượng.

quý khách muốn tìm một địa chỉ Dịch Vụ Lắp Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Dân Dụng uy tín – chất lượng – giá tốt, Hãy đến với Sức Khỏe Online Bách Thắng uy tín mang đến cho bạn mong muốn:

– phân phối sỉ và lẻ số lượng lớn với giá tốt cho quý khách lắp đặt, cho các đơn vị, đại lý.

– Có nhiều biến tần các loại cho bạn lựa chọn phù hợp.

– Với các dịch vụ, chế độ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn hiểu biết mặt hàng sản phẩm, nhiệt tình, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của từng quý khách.

– Nhận lắp đặt hệ thống điện mặt trời, Điện Mặt Trời Độc Lập Giá Rẻ lớn nhỏ cho các hộ gia đình, doanh nghiệp…

– Bảo hành mặt hàng sản phẩm lên đến 12 năm.

>>> Tham Khảo Ngay Nơi Chuyên phân phối Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Đảm Bảo Uy Tín.

Địa Chỉ Nơi Cung Cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Dân Dụng Thiết Kế Thi Công Tốt

Tại Sao quý khách Lên Lựa Chọn Lắp Đặt Thi Công Dự Án Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập Tại CTY Sức Khỏe Online Bách Thắng.

? Là đơn vị chuyên về Thi Công – Thiết Kế Dịch Vụ Lắp Đặt Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập, với hàng nghìn dự án được chúng tôi thi công tốt và được quý khách đánh giá rất cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối Mua Bán Lắp Đặt Nhiều Linh Kiện Chính Hãng. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

? Đến với Đơn Vị Sức Khỏe Online Bách Thắng, với tất cả là mặt hàng sản phẩm đều được cam kết 100% hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ NSX. Khi phát hiện hàng Fake, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhập lậu, hàng giả, thì CTY chúng tôi sẽ đền bù gấp 10 lần giá trị của mặt hàng sản phẩm và hợp đồng.

? Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

? Công Ty Sức Khỏe Online Bách Thắng là một đối tác chiến lược của EVN và nhiều đối tác uy tín trong ngành điện năng lượng tái tạo tương lai…

? Sức Khỏe Online Bách Thắng Là nơi chuyên phân phối, bán giá gốc, Tấm Pin Điện Năng Lượng Mặt Trời với giá rẻ, cam kết không chỗ nào giá tốt hơn, 1 đổi 1 mặt hàng sản phẩm trong vòng 7 ngày (nếu có lỗi từ NSX).

quý khách đang đi tìm một công ty chuyên phân phối Dịch Vụ Lắp Đặt Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập? Sức Khỏe Online Bách Thắng là lựa chọn hàng đầu của bạn, là đơn vị chuyên thi công thiết kế lắp đặt cho các dự án lớn, chúng tôi tự tin cung ứng nhiều mặt hàng sản phẩm cho tất cả công trình ngày nay, mang đến những điểm cộng cho ngôi nhà, của quý khách.