Nguyên Nhân Gây Chết Giò Khi Xay Thịt Làm Giò – Sức Khỏe Online BT

Nguyên Nhân Gây Chết Giò Khi Xay Thịt Làm Giò – Sức Khỏe Online BT Làm giò chả hoàn toàn không quá khó với 3 bước là xay thịt, quết thịt và hấp giò. Tuy nhiên vẫn có trường hợp xay ra giò sống bị hỏng làm cây giò không dai giòn và thơm ngon. Cùng mình đi tìm “thủ phạm” gây chết giò.

Nguyên Nhân Gây Chết Giò

Nguyên Nhân Gây Chết Giò

Những Nguyên Nhân Gây Chết Giò Hiện Nay.

Nguyên nhân gây chết giò thì có quá nhiều, nhưng qua tổng hợp từ quý khách của Sức Khỏe Online Bách Thắng, chúng tôi đã sắp xếp và chọn lọc ra được một số “thủ phạm” gây chết giò như:

1️⃣. Thịt lợn kém chất lượng: 

Thịt để làm giò chả là loại thịt phải tươi và là thịt lợn mới xẻ từ lò mổ, chạm vào đang còn cảm giác ấm. Đây là loại thịt tốt nhất để cây giò được ngon nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết. Có nhiều người dùng các loại thịt mà chúng tôi gọi là thịt “xấu” để làm giò chả.

Thịt kém chất lượng

? Thịt lợn để lâu:

Thịt để lâu sẽ bị mất nước và làm giò sống bị khô sau khi xay nhuyễn. Cây giò sau khi làm xong sẽ không có được độ kết dính cao.

Thịt lợn để lâu

? Thịt lợn bột:

Thịt lợn cho ăn quá nhiều bột tăng tốc khiến thịt trở nên rắn chắc như thịt lợn thông thường. Loại thịt này không làm hỏng giò nhưng cây giò khi nấu xong thường không có được độ dai, giòn như bình thường.

? Thịt cứng, lợn bị bệnh:

Loại thịt này rất xấu và khi lấy loại thịt này để xay làm giò chả thì giò sẽ không được mịn và nhuyễn như các dòng thịt tươi như bình thường.

Thịt cứng, lợn bị bệnh

? Thịt lợn bơm nước:

Đối với các loại thịt lợn được bơm nước tăng trọng khi xay giò sống sẽ bị quá dẻo, khó gói giò. Do trong thịt tăng trọng có nhiều nước. Thường thì trong 100 kg thịt heo tăng trọng có tới gần 10 kg nước. Tức là trong 1 kg thịt giò có tới gần 100 gam nước.

=> Có thể nói thịt là nguyên nhân gây chết giò hàng loạt các vấn đề khi xay giò chả.

>>> Xem thêm: Mua Bán Máy Làm Giò Chả Các Loại.

Thịt lợn bơm nước

2️⃣. Mua và dùng phụ gia không phù hợp với thịt.

Với rất nhiều loại phụ gia làm giò chả được bán trên thị trường. Hãy tìm hiểu thật kĩ những chức năng và thành phần của các loại phụ gia khi cho vào trong mẻ giò của quý khách. Phụ gia ảnh hưởng lớn tới độ kết dính của giò, độ dai và giòn cũng như hương vị của giò.

=> Không nên dùng các loại phụ gia giả để điều đó khiến nguyên nhân gây chết giò.

Mua và sử dụng phụ gia không phù hợp với thịt

3️⃣. Nhiệt sinh ra trong quá trình xay thịt làm giò.

nguyên nhân làm chết giò hàng đầu mà chúng ta cần lưu ý. Ngày nay, hầu hết mọi người đều dùng máy xay giò chả để xay thịt làm giò, mỗi mẻ giò chỉ cần xay trong 3-5 phút là đã xong.

Vậy có nhiều người do sơ ý hay chưa có kinh nghiệm để thịt xay quá lâu, dẫn đến mà giò bị chín tái ngay sau khi xay, làm mẻ giò bị khô.

== >Mẹo làm giảm nhiệt trong quá trình xay thịt làm giò chả.

– Với dòng máy xay giò chả mini thì người ta còn cho đá lạnh trực tiếp vào để làm giảm nhiệt độ sinh ra trong quá trình xay. Với dòng máy xay giò chả gia đình hay dòng máy xay thịt làm giò chả công nghiệp thì đã có ngăn bỏ đã riêng biệt, chỉ cần cho đã lạnh vào khoang giữa 2 nồi. Tuy nhiên nếu xay quá lâu thì giò vẫn sẽ bị nóng và khô giò chả.

Nhiệt sinh ra trong quá trình xay thịt làm giò

Dây Chuyền Sản Xuất Giò Chả, Chà Bông, Chả Cá… Sức Khỏe Online Bách Thắng.

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền. Trước khi xay giò, quý khách dùng máy xay thịt để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò chả tốt nhất.

– quý khách có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò chả uy tín thì quý khách sẽ cần thêm tủ hấp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

– Ngoài các chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao nhanh chóng.

Xưởng Sản Xuất Sức Khỏe Online Bách Thắng không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng mà còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là quý khách ở nội thành hay ở những tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển.