Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu? – Sức Khỏe Online

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu? – Sức Khỏe Online, Với 25 năm là khoảng thời gian bảo hành của những nhà sản xuất cấp 1 đối với các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên trong thực tế, chúng có thể tồn tại lâu hơn nhiều. Bảo hành của các nhà sản xuất thường đảm bảo các tấm pin sẽ vẫn đạt được hiệu suất 80% so với ban đầu sau 25 năm sử dụng và cũng có nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy vấn đề này là đúng.

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu?.

– Với việc đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời là để phục vụ cho lợi ích lâu dài. Chi phí lắp đặt ban đầu có thể đắt, nhưng lợi ích nó mang lại là dài hạn giúp quý khách linh hoạt trong việc sử dụng điện cũng như tiết kiệm đáng kể hoá đơn tiền điện hàng tháng.

– Tất nhiên, khi đã đầu tư một số tiền lớn thì bất kỳ ai trong chúng ta phải tính toán thời gian hoàn vốn, thu lợi… Và đặc biệt một vấn đề được nhiều người quan tâm là “Liệu Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu?”.

– Pin được bảo hành trong 25 năm, do đó quý khách sẽ chắc chắn điều là quý khách thể sử dụng chúng ít nhất là 25 năm. Thống kê nghiên cứu theo những điều kiện tự nhiên thì các tấm pin mặt trời bị giảm 0,5% đến 1% hiệu suất mỗi năm. Khi kết thúc bảo hành 25 năm, chúng vẫn sẽ tạo ra năng lượng ở mức 75-87,5% sản lượng so với ban đầu.

– Theo nghiên cứu của National Renewable Energy Laboratory (NREL) chỉ ra có đến 80% số pin mặt trời vẫn còn hoạt động được sau 25 năm…

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu Và Những Tiêu Chuẩn Bảo Hành Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời.

Với thời gian bảo hành điển hình là 25 năm. Trong giai đoạn này, nhà sản xuất đảm bảo rằng những tấm sẽ hoạt động ở mức hiệu suất tối ưu. Hầu hết những tấm pin đều được bảo đảm sản xuất ít nhất 80% sản lượng đề ra ban đầu của họ.

– Ví dụ: một tấm pin năng lượng mặt trời 300W sẽ sản xuất ít nhất 240W (tức là 80% sản lượng định mức của nó) khi kết thúc bảo hành 25 năm.

Ở trên là bảo hành hiệu suất hoạt động, ngoài ra những tấm pin còn được nhà sản xuất bảo hành thiết bị riêng về những lỗi sản xuất như hộp nối bị lỏng, viền khung bụ móp méo hư hỏng… Thường thời gian bảo hành thiết bị sẽ ngắn hơn bảo hành hiệu suất và tiêu chuẩn chỉ khoảng 12 năm sau khi lắp đặt.

Những Tiêu Chuẩn Bảo Hành Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Vậy Những Tấm Pin Mặt Trời Có Tồn Tại Lâu Như Vậy Không?.

Câu trả lời là “CÓ” – Rất nhiều quý khách có suy nghĩ chỉ là lời “mời gọi” của những nhà cung cấp. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, vì đây là thông tin chính xác từ Viện nghiên cứu năng lượng tái tạo quốc gia của Mỹ công bố năm 2012, tỉ lệ xuống cấp trung bình sẽ chỉ giảm từ 0,5 – 0,8% mỗi năm.

– Tỉ lệ xuống cấp là gì? – Là tốc độ mất dần hiệu suất của những tấm pin theo thời gian.

Trên thực tế, 78% với hệ thống điện năng lượng mặt trời được thử nghiệm có tỷ lệ xuống cấp dưới 1% mỗi năm. Điều đó có nghĩa là sau 25 năm sử dụng, cứ 5 tấm pin mặt trời thì sẽ có 4 tấm vẫn hoạt động tốt với hiệu suất 75% hoặc có thể hơn. Có thể thấy được, những tấm pin vẫn có thể tạo ra sản lượng điện tương đối tốt sau khi hết 25 năm bảo hành.

Cách Để Duy Trì Và Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Những Tấm Pin Hiện Nay Sức Khỏe Online Bách Thắng.

Quý khách hãy nhớ tấm pin mặt trời có thể sẽ là bộ phận bền lâu trong hệ thống điện mặt trời. Cho nên quý khách vẫn cần phải duy trì hoặc thay thế bộ biến tần và ắc quy để luôn duy trì mọi thứ hoạt động.

Máy biến tần có tuổi thọ ngắn hơn pin và sẽ cần phải được thay thế. Nếu quý khách lắp đặt hệ thống độc lập thì sẽ có thêm bộ phận ắc quy lưu trữ điện, bình acquy này cũng có tuổi thọ ngắn hơn do đó việc bảo trì và thay thế cũng phải được chú ý.

– Cách tốt để bảo vệ hệ thống của quý khách là kiểm tra thật kỹ lưỡng khi cài đặt. Kiểm tra giá đỡ của quý khách để đảm bảo những mảng pin và hệ thống dây điện được an toàn. Nguyên nhân lớn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của những mảng pin là hư hỏng vật lý hoặc sự cố về điện trong quá trình cài đặt.

>>> Xem thêm: Cung Cấp Inverter Điện Năng Lượng Mặt Trời Các Loại.

Cách Để Duy Trì Và Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Những Tấm Pin Hiện Nay

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu? Thay Thế Những Bộ Biến Tần Sau 10 Năm.

Hầu hết những bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời có bảo hành 5 năm. Đôi khi vẫn có nhà sản xuất bảo hành cao cấp hơn, lâu hơn thời gian này.

– Với một số nhà sản xuất cung cấp thêm gói bảo hành mở rộng để phục vụ cho nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng nhau của người tiêu dùng. Đối với điện mặt trời hoà lưới, nếu mua thêm gói mở rộng thì biến tần có thể được bảo hành 15 đến 20 năm.

– Mặc khác, bộ biến tần của hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có tuổi thọ thấp hơn chỉ dao động từ 1 – 5 năm. Còn nếu mua thêm gói mở rộng thì có thể bảo hành lên đến 10 năm.

– Khi quý khách mua một gói bảo hành mở rộng cần phải xem xét những chi tiết điều khoản một cách kỹ lưỡng. Một số người không muốn phức tạp hoá nên thường chọn cách thức thay mới bộ biến tần sau khi hết thời hạn bảo hành thay vì sử dụng những gói bảo hành mở rộng.

>>> Xem thêm: Mua Bán Pin Năng Nượng Mặt Trời Mini Tốt Nhất.

Bảo Trì Và Thay Mới Ắc Quy.

Khi quý khách lắp hệ thống điện mặt trời ngoài lưới thì quý khách phải quan tâm đến vấn đề bảo quản hệ thống ắc quy trữ điện. Tuy các loại ắc quy cao cấp như axit chì kín hay Lithium thường ít đòi hỏi phải bảo trì để chúng hoạt động tốt thì chúng ta cũng nên kiểm tra ít nhất mỗi năm 1 lần.

– Phần lớn những nhà cung cấp ắc quy thường bảo hành sản phẩm từ 3 – 10 năm tuỳ loại và thương hiệu. Nhưng nếu trong quá trình vận hành quý khách sử dụng sai cách có thể làm hư hỏng ắc quy ngoài ý muốn và hiệu lực bảo hành có thể sẽ bị huỷ.

– Ví dụ: pin axit chì cần được sạc lại đầy đủ sau khi được sử dụng hết bình, nhưng quý khách lại để suốt thời gian dài không sạc lại thì có thể sẽ làm hỏng vĩnh viễn ắc quy này và tất nhiên sẽ không nhà sản xuất nào bảo hành cho bạn trong trường hợp này.

– Các loại ắc quy cho hệ thống điện mặt trời độc lập cao cấp thường có thể tồn tại được từ 5 – 15 năm, tuỳ thuộc vào chủng loại cũng như cách sử dụng và bảo trì như thế nào. Nếu quý khách biết chăm sóc ắc quy năng lượng mặt trời đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng rất đáng kể.

>>> Xem Ngay Giá Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Giá Tốt.

Bảo Trì Và Thay Mới Ắc Quy

Cam Kết Sau Khi Lắp Đặt Thi Công Dự Án Điện Năng Lượng Mặt Trời Chất Lượng Tại Sức Khỏe Online Bách Thắng.

? Là Công Ty chuyên về Thi Công – Thiết Kế Các Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời, với hàng nghìn dự án được chúng tôi thi công tốt và được quý khách đánh giá rất cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp Mua Bán Lắp Đặt những Linh Kiện Chính Hãng. Chắc chắn quý khách sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

? Đến với CTY Sức Khỏe Online Bách Thắng, với tất cả là mẫu sản phẩm đều được cam kết 100% hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ NSX. Khi phát hiện hàng Fake, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhập lậu, hàng giả, thì CTY chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị của sản phẩm và hợp đồng.

? Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

? Quý Khách sẽ được trải nghiệm tất cả những sản phẩm trực tiếp tại Sức Khỏe Online Bách Thắng giới thiệu sản phẩm của chúng tôi.

? Là nơi chuyên cung cấp dịch vụ thi công thiết kế những Tấm Pin Điện Năng Lượng Mặt Trời, Máy Biến Tần Inverter với giá rẻ chất lượng, cảm kết không chỗ nào giá tốt hơn, 1 đổi 1 sản phẩm trong vòng 7 ngày (nếu có lỗi từ NSX).

quý khách đi tìm một công ty chuyên cung cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Và Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Có Tuổi Thọ Bao Lâu? Sức Khỏe Online Bách Thắng là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách, là đơn vị chuyên thi công thiết kế lắp đặt cho những dự án lớn, chúng tôi tự tin cung ứng nhiều sản phẩm cho tất cả công trình ngày nay, mang đến những điểm cộng cho ngôi nhà, nhà xưởng của quý khách.