Website là gì? Những lợi ích của Website áp dụng trong kinh doanh?

Website là gì? Những lợi ích của Website áp dụng trong kinh doanh? Thành phần, cấu tạo như thế nào để mọi người thấu hiểu đầy đủ nhất.

Website là gì?

Nếu bạn vẫn chưa biết gì về website là gì? Hãy tìm ngay câu trả lời cho chính bạn để không bị đối thủ vượt mặt vì bỏ lỡ tầm quan trọng của website.

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng.

Website là gì

Website là gì

Website rất là hữu ích nó có thể đóng vai trò là một văn phòng hay một cửa hàng trên internet – là nơi giới thiệu thông tin, hình ảnh, sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp để các khách hàng có thể truy cập ở khắp mọi nơi,bất cứ lúc nào. Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng và đối tác trên internet.

Lợi ích của website là gì?

Dưới đây là 1 số lợi ích mà Sức Khỏe Online đúc kết lợi ích của website đem lại:

 • Giúp các khách hàng có được những thông tin cần thiết, nhanh chóng và hiệu quả nhất, để phục vụ tốt cho các khách hàng trong quá trình đang tìm hiểu.
 • Quảng bá hình ảnh tốt nhất trên thị trường cả nước, mọi người ai cũng có thể biết đến doanh nghiệp nếu bạn biết cách tận dụng và quảng bá hình ảnh của mình trên website.
 • Tiết kiệm được chi phí trong quá trình quảng cáo hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Các thông tin luôn có sẵn trên website và có thể xem được bất kỳ lúc nào, tìm kiếm cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 bất cứ lúc nào mọi lúc mọi nơi.
 • Tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, nhân sự nếu như bạn đang kinh doanh online.
 • Cải thiện được sự tin cậy của khách hàng.
 • Tiết kiệm được bưu phí và phí in ấn.
 • Giúp khách hàng dễ nắm bắt được thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế website Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Website là gì lợi ích của website

  Website là gì lợi ích của website

Những trang quan trọng của một website là gì?

 1. Trang chủ: là bộ mặt của website của công ty trên môi trường trực tuyến. Trang chủ giới thiệu tóm tắt về tất cả các thành phần hay nhất, tinh túy nhất của website.
 2. Trang giới thiệu và liên hệ: Đây là chỗ chi tiết để giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, đồng thời là những lời kêu gọi và thông tin để khách hàng tiềm năng liên hệ với mình.
 3. Trang bán hàng: giới thiệu rõ dàng về từng sản phẩm dịch vụ được cung cấp, kèm theo những lời kêu gọi hành động để người xem quyết định mua hàng hay không.
 4. Trang thiên về nội dung: là những trang có nội dung sâu sắc và rất hữu ích với khách hàng tiềm năng, và có liên quan đến chủ đề chính của website, thường xoay quanh sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Đây là tiêu đề giúp nhiều khách hàng hiểu hơn về sản phẩm dịch vụ, từ đó có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm dịch vụ trên website.
 5. Trang liên quan đến quy định pháp lý: đây là nhóm trang phụ nhưng có vai trò khá quan trọng khẳng định những thông tin liên quan đến yếu tố pháp lý của website. Loại này thường gồm các trang:Điều khoản sử dụng, chính sách riêng tư,chính sách thanh toán…

Xem thêm: Thiết kế website quận Tân Phú giá rẻ chuẩn SEO

Website có những hình thức gì?

Website hiện nay có 2 hình thức chính:

website tĩnh và website động

Website tĩnh là gì?: Website tĩnh là website mà người quản trị không thể tùy ý sửa đổi nội dung, hình ảnh. Cần có những kiến thức cơ bản về HTML thì mới có thể chỉnh được. Các website tĩnh này hoàn toàn được viết hết bằng HTML và CSS. Và bạn có thể thêm vào các tùy chọn Javacript nếu bạn muốn.

Website động là gì?: Là website được kèm theo một bộ công cụ quản trị. Người quản trị nội dung có thể dễ dàng thay đổi các nội dung trên trang.Trang website này được thiết kế bởi các lập trình viên. Họ đảm bảo sao cho nó có thể dễ dàng cập nhập và thay đổi thường xuyên.

Website động và tĩnh

Những thành phần cấu tạo nên một website là gì?

Tên miền: Tên miền của website đang hoạt động trên hệ thống mạng internet đóng vai trò là địa chỉ. Nó có thể xem là địa chỉ nhà hay zip code để có thể các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường tìm đến. Một trình duyệt bất kỳ cũng sẽ cần một tên miền để giúp dẫn đường đến website của bạn.

Hosting: Là thuật ngữ chỉ một nội dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến của website. Nó là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (www), truyền file(FTP), hay mail,… Chủ sở hữu web có thể chứa những nội dung trang web hay dữ liệu không gian này.

Source code: Hay còn gọi là mã nguồn là chỉ những bộ mã chương trình được các lập trình viên sáng lập ra khi sử dụng ngôn ngữ lập trình. Thông thường, source code sẽ được thấy ở dạng văn bản. Nó tập hợp nhiều dòng lệnh để tạo nên một thao tác nào đó trên website.

Source code website chỉ là một hệ thống chứa các tập tin được viết bằng ngôn ngữ lập trình cho website. Chúng sẽ đóng vai trò kết nối các thành phần giao diện người dùng của website với hệ thống cơ sở dữ liệu. Mục tiêu là viết ra những đoạn code chính để tạo lập một trang web hoàn chỉnh.

Website là gì? Được phân loại như thế nào?

Với sự đa dạng về các hình thức website hiện nay, bạn có thể dễ dàng phân loại website theo những tiêu chí sau đây:

Theo nhu cầu: Tùy vào nhu cầu mà website sẽ được thiết kế đáp ứng nhu cầu đó. Có khách hàng tìm đến website để đọc tin tức thì sẽ có những website tin tức (hay còn gọi là trang tin, báo điện tử). Hiện nay các website ở Việt Nam như vnexpress, 24h, zing,…đều là các trang tin phổ biến hiện nay. Cũng có khách hàng tìm đến website để xem phim, xem video thì các website chuyên đăng tải video sẽ đáp ứng cho bạn nào có nhu cầu đó. Ngoài ra có các website thương mại điện tử để bán hàng, website giới thiệu công ty doanh nghiệp,… Tùy vào nhu cầu của bạn có thể chọn ra những website phù hợp.

Website là gì phân loại như thế nào

Website là gì phân loại như thế nào

Theo công nghệ: Tiêu chí này thường dựa vào source code. Một số website dùng source code đóng (tức là phải tự code tay). Cũng có những website dùng nền tảng mở (phổ biến như WordPress, Wix) để tự mình thiết kế nên một website hoàn chỉnh nhất. Cách này thường được áp dụng đối với những người dùng không dùng không biết code. Thế nhưng nếu bạn có nhu cầu mở rộng website hơn thì cần nên áp dụng những công nghệ khác để đem lại những trải nghiệm ưng ý hơn cho người dùng.

Mời các bạn xem thêm: Công Ty Thiết kế website Chuyên Nghiệp giá cả hợp lý

Theo lĩnh vực cụ thể

Các phân loại này chủ yếu để phục vụ cho các doanh nghiệp muốn đặt thiết kế website. Các chủ doanh nghiệp hoặc người được phân công chưa có hiểu biết nhiều về lĩnh vực làm web. Đôi khi họ còn không biết mô tả những gì mình mong muốn: tính năng, giao diện…

Do đó, khi đã bắt tay vào việc, họ có xu hướng muốn tìm hiểu xem website trong lĩnh vực của mình thường có giao diện như thế nào, tính năng ra sao để phục vụ chính mình.

Đó chính là lý do mà người dùng rất hay tìm kiếm những loại website theo ngành nghề mà tôi đã liệt kê ra ở dưới đây:

 • Website tin tức
 • Website du lịch, Website bán vé máy bay
 • Website bất động sản
 • Website khách sạn, resort
 • Website giáo dục, đào tạo,học Tiếng Nhật
 • Website bán hàng…

Nói về chủ đề website là gì thì mình đã nêu ra những nội dung quan trọng. Hy vọng bạn tìm thấy những thông tin hữu ích.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website uy tín, Hoặc bạn muốn học Thiết kế website chuẩn seo giá rẻ ,thì vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Hotline:0973 361 201

Xem thêm:Công ty thiết kế website tại Thủ Đức chuyên nghiệp