Banner là gì? Kích cỡ banner như thế nào là chuẩn?

Banner là gì? Kích cỡ banner như thế nào là chuẩn, tầm quan trọng của banner và những tác dụng giúp mọi người tối ưu 1 cách hiệu quả.

Banner là gì?

Banner là một dạng ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hoặc truyền thông cho thương hiệu. Chúng có đa dạng các hình thức, tuy nhiên, phổ biến nhất là 3 dạng banner sau:

Banner báo, tạp chí

Banner đường phố

Banner quảng cáo online

Banner là gì

                                                                      Banner là gì?

Kích cỡ Banner như thế nào là chuẩn?

Sau đây là những banner mà Sức Khỏe Online đã tìm hiểu kỹ dưới đây:

Mỗi một thiết kế banner trên từng loại hình sẽ có một tiêu chuẩn kích cỡ khác nhau.

1. Banner báo, tạp chí là gì?

Banner báo, tạp chí là được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên những ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy.

Kích cỡ của banner phụ thuộc vào người dàn Layout của ấn phẩm hoặc là quy định của tòa báo. Thông thường, banner sẽ có chiều rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Banner báo, tạp chí

                                                                  Banner báo, tạp chí

2. Banner ngoài đường phố

Banner đường phố thường được dùng để thu hút các đối tượng người đi ngang qua chỗ treo banner.  Họ có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn chuyển tải. Vì thế, banner của bạn phải gây ấn tượng ngay lập tức với nội dung phải dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Kích thước banner đường phố phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Ví dụ như chiều rộng mặt tiền của cửa hàng, chiều cao chỗ treo banner, khoảng cách giữa 2 cây cột điện,… Nội dung thiết kế sẽ bị chi phối.

Mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng, dựa trên vị trí treo của các khách hàng. Kích thước chuẩn của dạng này thường là:

 • Chiều ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)
 • Chiều dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m)
 • Chất liệu in: Bạt Hiflex

Việc sử dụng bạt Hiflex để làm thành banner đường phố sẽ tiết kiệm được kinh phí và chúng có thể chịu được nắng mưa tốt.

Banner đường phố

                                          Banner đường phố

3. Banner Online

Banner online là những biển hiệu được đặt trên các website có lượng truy cập lớn, trên các báo điện tử hoặc các trang web có nhiều người truy cập. Các khung hình này thường có kích thước bé, giống như tấm ảnh 4×6 và chúng có thể là video, hình ảnh tĩnh, hình ảnh động.

Mục đích của việc dùng banner online là truyền tải các thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem đến cho mọi người. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem đến nhiều hiệu quả và lợi ích cao.

Mỗi một website, mạng quảng cáo có những quy định riêng về kích thước của banner. Bên cạnh đó, banner trên facebook cũng có kích thước khác với của google.

Kích thước banner web những trang tin tức, blog, tạp chí cũng khác nhau.

Ví dụ, kích thước của banner trên 1 website:

Banner Online

                                                 Banner Online

Xem thêm: Thiết kế website tại Tân Bình chuyên nghiệp, giá rẻ.

Một số lưu ý của banner online

 • Kích thước 728x90px là kích thước được dùng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364×90.
 • Banner kích thước 300×100 và 300×250 được sử dụng nhiều nhất ở những website 2 cột.
 • Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không dùng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.

Trong thiết kế banner, kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Đây được xem là hình thức quảng cáo cực kì hữu hiệu, đem lại những lợi ích cao cho những doanh nghiệp, công ty và tổ chức khi muốn truyền các nội dung hướng tới khách hàng của mình.

Ngày nay, những khái niệm banner là gì? Poster là gì? Poster banner là gì? như trở thành cụm câu hỏi khá rắc rối, và khiến không ít người nhầm lẫn. Thực tế, khi được hỏi banner là gì, đa số câu trả lời thường cho rằng, banner chính là băng rôn.

Quảng cáo Banner là gì? Là một thiết kế có hình ảnh, với nội dung trên đó được chia làm 3 loại rõ rệt:

+ Khẩu hiệu tuyên truyền

+ Sự kiện, chương trình

+ Quảng cáo trên website

Hiện nay đã có rất nhiều công cụ ra đời, hỗ trợ thiết kế Banner vô cùng hiệu quả.

Tầm quan trọng của banner trong quảng cáo?

 • Trong quảng cáo truyền thông đặc biệt là các lĩnh vực truyền thông online thì banner chiếm 1 vai trò khá là quan quan trọng.
 • Banner còn có nhiệm vụ là điều hướng khách hàng khi khách hàng vào website để xem thông tin, nhằm thu hút khách hàng đến 1 sản phẩm nào đó.
 • Banner có thể giúp bạn gia tăng nhận thức về thương hiệu. Các thương hiệu như Samsung,  Apple, Target hoặc Nike dùng Banner ads để phát triển doanh nghiệp của họ thông qua quảng cáo thương hiệu.
 • Banner để trang trí giúp cho website được đẹp hơn và có giá trị hơn trong mắt người dùng.
 • Dùng banner để thực hiện remarketing làm một chiến dịch cực kì hiệu quả, nhằm thu hút khách hàng quan tâm lại một lần nữa về sản phẩm.
 • Banner sẽ thu hút người truy cập vào website, nếu không có banner thì chúng ta sẽ khá là khó khăn trong quá trình quảng cáo.

Giờ thì bạn đã biết banner là gì rồi chứ. Bài viết banner là gì này là một ít hiểu biết của Sức Khỏe Online về banner quảng cáo. Bạn còn thắc mắc gì về banner nữa, hãy bình luận ngay bên dưới nhé.

Xem thêm: Thiết kế website tại Tân phú uy tín, chất lượng.