Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Đối với những người bình thường thì chẳng có gì đáng ngại. Thế nhưng, những người mắc bệnh tiểu đường sẽ có rất nhiều thứ phải suy nghĩ trước khi quyết định ăn một thứ gì đó. Đặc biệt, người mắc bệnh tiểu đường luôn phải cẩn trọng trong từng bữa ăn của mình. Hôm nay, sức khỏe online sẽ giúp các bạn biết những thức ăn tốt nhất dành cho những người mắc bệnh tiểu đường.

 

Thực phẩm tốt cho người mắc bênh tiểu đường

Thực phẩm tốt cho người mắc bênh tiểu đường

Những thức ăn tốt nhất dành cho người mắc bệnh tiểu đường.

Củ lạc (Đậu phộng)

Đậu phộng là thức ăn rất có lợi cho sức khỏe. Vậy nên, những người thường xuyên ăn đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và các bệnh có liên quan tới tắc nghẽn mạnh máu. Do đậu phộng không gậy cholesterol.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Harvard. Những người phụ nữ có thói quen hay ăn các thức ăn có đậu phộng 5 ngày/ tuần. Sẽ giúp làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên tới 25-30%.

Cafe

Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha đã nghiên cứu rằng. Nếu uống từ 3-4 tác cafe mỗi ngày bạn sẽ có thể giảm đi 25% nguy cơ mắc bệnh tiêu đường.

Thế nhưng, chỉ nên uống cafe và buổi sáng để giúp cơ thể thư thái hơn. Không nên uống vào buổi tối có thể khiến mất ngủ và ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc có hàm lượng chất sơ rất cao. Nó còn có khả năng kích thích ngon miệng. Những người có thói quen hay ăn những loại hạt ngũ cốc sẽ giảm đi nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường rất tốt. Đây là một trong những thực phẩm chức năng rất tốt cho cơ thể.

Hơn nữa, ngũ cốc còn có tác dụng ổn định đường huyết trong cơ thể và vô cùng có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường.