Nguyên nhân khiến bạn bị Stress

Stress là gì? Stress là những phản ứng của cơ thể chúng ta đối với nhưng áp lực, yêu cầu hay các mối đe dọa tác động lên cơ thể, tinh thần làm ảnh hưởng tới sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất và tinh thần.

Trong mỗi chúng ta đều bị bệnh stress theo một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Để tránh và hạn chế stress cho bản thân mình và để đảm bảo có sức khỏe tốt. Hãy cùng sức khỏe online tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫm đến Stress nhé.

Bệnh stress

Bệnh stress

Những nguyên nhân chủ yếu của Stress

Thông thường chúng ta sẽ rơi vào 4 nguyên nhân chính khiến chúng ta bị Stress như:

Nguyên nhân bị stress

Nguyên nhân bị stress

Ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài

Những tác động từ môi trường đối với chúng ta như: tiếng ồn, thiên tai, lũ lụt, ô nhiễm môi trường, giao thông…

Căng thẳng từ gia đình và xã hội

Những vấn đề như đến hạn công việc, những thời hạn phải hoàn thành. Vấn đề về tiền bạc, tài chính trong gia đình. Công việc thật thường hoặc môi trường làm việc mất cân bằng, áp lực từ sếp. Những độc đoán trong công việc, những việc mình làm, hay bỏ tâm huyết ra làm mà lại không được thành quả như mong đợi…. Gia đình co chuyện buồn, mới chia tayu bạn trai bạn gái, vợ chồng cãi cọ nhau., bất đồng ý kiến, mới ly hôn. Quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp không tốt bất hòa….

Thể chất

Cơ thể bị suy nhược, đau ốm hay mới ốm dây…

Suy nghĩ về bản thân

Thông thường chúng ta hay có những suy nghĩ chủ quan hay tiêu cực khi ta gặp phải những chuyện khó giải quyết hay thất bại trong học tập và sự nghiệp. Chẳng hạn như khi bạn nghĩ không hoàn thành công việc được giao này, bạn sẽ bị sếp đuổi việc. Hay lần này mà mình không thành công thì bao giờ mí lấy được vợ….

Bệnh stress

Bệnh stress

Có một mẹo khá hay để các bạn có thể giảm một số các triệu trứng căng thẳng trong cơ thể đó là giảm các mệt mỏi hay tăng cường sức khỏe bằng cách thường xuyên tập thể dục thể thao hoặc sử dụng những thuộc thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe như nước hồng sâm hàn quốc chẳng hạn

Xem thêm: Nguyên nhân của bệnh tiểu đường