Những căn bệnh được coi là “Sát thủ Thầm Lặng”

Những căn bệnh sát thủ thầm lặng vô cùng nguy hiểm tới chúng ta. Vậy, những căn bệnh đó là gì và nó nguy hiểm tới cỡ nào. Hôm nay, sức khỏe online sẽ cùng bạn đi tìm những căn bệnh mà có tỷ lệ mắc bệnh lớn nhất hiện nhé.

Những nguy hiểm nhất hiện nay mà mỗi ai trong chúng ta đều có thể bị mắc.

Tăng huyết áp

Những năm gần đây, căn bệnh tăng huyết áp đang là căn bệnh đáng báo động. Không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Căn bệnh này mỗi năng cướp đi sinh mạng của hơn 7 tỷ người. Căn bệnh này không có các triệu trứng điển hình như: đau đầu,c hóng mặt, ù tai.. Thế nhưng, căn bệnh này càng trở nên nguy hiểm và nghiêm trọng hơn ở những người trẻ tuổi. Vì theo suy nghĩ của nhiều người, căn bệnh tăng huyết áp này chi có ở những người lớn tuổi.

benh-tang-huyet-ap

Những thói quen khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh tim mạch: Lười vận động, thường xuyên uống rượu bia, ăn uống thiếu khoa học, hút thuốc lá…

Xem thêm: Thực phẩm điều trị bệnh tim mạch và tăng huyết áp hiệu quả: Nước hồng sâm hàn quốc 6 tuổi

Đột Quỵ

Các bạn chắc biết rất nhiều về bệnh này. Căn bệnh này hầu hết chủ yếu ở lứa tuổi từ 40 trở lên. Nhưng mỗi năm căn bệnh này lại càng trở nên trẻ hóa. Các bạn chắc không biết, cứ mỗi 3 phút là có một người tử vong trên thế giới vì bệnh này.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Nhưng phổ biến nhất là do mỡ trong máu.

Rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu hay mỡ trong máu là căn bệnh mà người việt ta sợ nhất. Hiện nay, bệnh AIDS được coi là mang lại tỷ lệ tử vong cao nhất thì bệnh rối loạn mỡ máu.

Rối loạn mỡ máu là căn bệnh rất nguy hiểm thể những lại rất khó phát hiện. Thê nên, để phòng tránh những tác hại cũng như nguy cơ rối loạn mỡ trong máu. Các bạn nên khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để chuyện bị cho mình tốt nhất.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng là gì