Mồi câu cá tra ở sông và cá tra hồ hiệu quả

Cách làm mồi câu cá tra hiệu quả – Như các bạn đã biết, cá tra sống chủ yếu ở khu vực phía nam. Nhưng giờ đây ở các hồ câu tại Hà Nội. Cá tra cũng đang được đưa vào phục vụ các anh em dân câu. Hôm nay, sức khỏe online sẽ chia sẻ cho các bạn một số bài mồi câu cá tra hiệu quả để anh em tham khảo đi mò răng nhé.

Mồi câu cá tra hiệu quả: Tập tính cá kỹ thuật câu

Cá tra

Cá tra

Những tập tính của cá tra

Để câu được cá tra và làm được mồi câu cá tra hiệu quả các bạn cần phải hiểu được các tập tính sống cũng như ăn của cá tra để từ đó áp dụng từng loại mồi một cách tối nhất.

Các tập tính của cá tra mà mình quan tâm đó là ăn tạp: còn lại thì nó thích ăn các đồ tanh, chua… xem phần dưới

Môi trường sống của cá tra

Cá tra sống chủ yếu ở vùng nước lợ và nước ngọt phía nam. Nhưng, chúng cũng có thể sống ở các vùng nước có độ phèn cao (PH >5). Với môi trường nhiệt độ vào khoảng 39-40 độ. Cá tra có thể sống bình thường.

Nhưng với nhiệt độ nước xuống tới 15 độ C thì các không thể sống được. Đó là lý do những hồ câu cá ở miền bắc hay các anh chàng bán mồi câu cá tra ở miền bắc thường ế ẩm vào những ngày này. Nhưng có thể là sau khi các bạn đọc xong bài viết này thì mấy anh bán mồi câu cá tra còn ế dài dài.

Mồi câu cá tra

Mồi câu cá tra

Thức ăn dành cho cá tra

Các bạn muốn tìm kiếm mồi câu cá tra hiểu quả và học cách làm mồi câu thì cũng phải biết cái này một chút. Vì là, những hồ nuôi cá thường cho ăn vào một thời gian cố định. Khi cho ăn thì thường sử dụng cám công nghiệp hoặc cám dành riêng cho cá tra. Vậy nên, những thành phần này cũng không thể thiếu được khi làm mồi câu cá tra.

Cá tra rất dễ nuôi vì chúng là loài ăn tạp. Thế nhưng, nuôi ở hồ thì chắc không câu được rồi. Vậy khi ra sông thì nó ăn gì. Và chắc chắn thói quen đó sẽ vẫn giữ dù nó có ăn thức ăn công nghiệp lâu ngay. Theo một nghiên cứu của chúng tôi khi với, câu được cá tra ở sông lên và mổ bụng.

Thức ăn của cá tra bao gồm các thành phần sau: Nhuyễn thể (35,4), các loài cá nhỏ (31,5%), các con côn trùng (18,2%), Các cây thực vật dương đắng (10,7%), Thực vật đa bào (1,6%), Giáp xác (2,3%)

Trong đó:

  • Nhuyễn thể: Loài động vật thân mềm, không sương và có vỏ đá vôi như các loài ốc.
  • Các loài cá nhỏ: Cái này chắc không phải giải thích phải không.
  • Các con côn trùng: Các loài bọ gậy, sinh vật không xương …
  • Thực vật dương đắng: Các cây có vị đắng
  • Thực vật đa bào: Thực vật loại này thường có màu xanh ví dụ tảo
  • Giáp xác: tôm cá

Đọc xong đến đây bạn đã có được bài mồi đánh cá tra cho riêng mình chưa.

Cách làm mồi câu cá tra

Các bài mồi câu cá tra cơ bản đi câu sông.

Đặc điểm mồi câu cá tra ở sông là ít mồi. Và mắc trực tiếp vào lưỡi. Vì khi sử dụng mồi câu lớn và đổ trực tiếp thì theo dòng nước sẽ cuốn đi mất ngày. Không khác gì đi nuôi cá mà chẳng được gì. Lại tốn công đúng không.

Dùng tôm quá hạn =))

bài mồi câu cá tra này sử dụng đông vật giáp xác. Bạn mua tôm về, loại tôm to bằng ngón tay rồi đựng vào một chiếc lọ. Để đó cho bốc một chút mồi lên rồi để tủ lạnh. Khi nào bạn muốn câu thì mang ra bóc vỏ rồi câu. Mồi này thích hợp cho anh em nào thích câu tay. Mồi câu cá tra này thì có thể sử dụng câu cá chim, cá trê cũng được.

Món tôm rang: món nay chắc người còn mắc câu nữa là cá: Các bạn sư dụng tôm tươi chộn một ít thức ăn cá da chơn (Thành phần chính của thức ăn này chính là A Ngùy). Các gói này có bán tại các cửa hàng đồ câu rất nhiều. Tiếp đó, các bạn đổ vào chảo dầu để lửa nhỏ và đảo cho tan. Khi để nguôi thì cho vào lọ. Để tủ mát, khi nào đi câu thì dùng thôi.

Ruột gà, Vịt: Ruột gà vịt mua ngoài chợ. bạn để trong lọ khoảng 1 ngày rồi mang đi câu là hiệu quả nhất. Nhớ bỏ các phần thừa đi chỉ sử dụng cá phần ruột lòng thòng thôi.

Các bài câu này phù hợp cho anh em đi câu ở sông, hồ và câu cần đơn. Còn khi anh em đi câu lưỡi lục ở các hồ câu thì chưa chắc đã hiệu quả. Nào đến tiếp phần tiếp theo nhé. Dành cho anh em nào đi câu ở hồ câu.

Mồi câu cá tra hiệu quả dành cho hồ câu

Ở hồ câu thì không có dòng nước nay bị cuốn đi. Hơn nữa, hồ câu có vô vàn các loại thính khác nhau. Vậy nên, nếu mồi câu không đặc biệt và hiệu quả thì rất dễ dẫn đến tính trang đi mò răng cả tháng không được em nào.

Nào ta cùng đến với 2 bài mồi câu cá tra nhé.

Bài mồi câu cá tra hồ câu 1

hai lạng cám tanh

hai cá bánh sandwich

một gói bột ngũ cốc cốm sữa

một chút dầu tinh chất chuối

Cám cá tanh các bạn xay nhỏ ra, bánh sandwich phơi khô bóp mịn, sau đó cho bột ngũ cốc sữa vào. Ba thứ này thành dạng bột, khi đến hồ lấy nước của hồ câu, trộn với dầu tinh chất chuối, trộn với mồi để câu.

Bài mồi câu cá tra hồ câu 2

1kg bún

một bát mẻ chua

một nửa hộp sữa ông thọ

ba thứ này trộn đều ủ trong 5 ngày, làm mồi nền, khi ra sông câu cho thêm một ít cám tanh, cho một chút phô mai vào, trộn cho đều vừa đủ độ để câu.

2 bài mồi câu, thính câu cá tra này m lấy và tham khảo từ anh Hùng Taxi. Một trong những người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực câu cá và được nhiều giải cao khi thi đấu.

Các bạn có thể tham khảo và thử nhé.

Đối với các bạn mới đi câu, các bạn chưa nhìn được điểm cá lên có thể thử mồi vài lần. Sâu đó biết được điểm cá lên hoặc hỏi thăm những người đi câu hoặc đã từng câu ở hồ để có được kết quả tốt nhất.

Các bạn cần nhớ, mồi câu cá tra tốt chưa chắc đã hiệu quả. Các bạn cần phải có kỹ thuật câu và chọn đúng vụ trí mà cá tra thường hay ăn hoặc tụ tập. Mội phần là may mắn, những cũng không ít người có thể đoán biết được vị trí này nếu có kinh nghiệm.

Cá tra có rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên, thay vì sử dụng các thực phẩm chức năng đắt tiền (thực phẩm chức năng là gì) thì bạn có thể bắt những con cá tra về làm thực phẩm cho gia đình mình. hay tham khảo một số chất dinh dưỡng có trong cá tra nhé:

Chất dinh dưỡng cá tra mang lại:

  • Nhiều protein, chất khoáng cao
  • Cá tra có gần như đủ các loại chất Vitamin cho cơ để đặc biết là vitamin A, D.
  • Ăn cá tra giúp phòng tránh các bệnh tim mạch, và Cholesterol  trong máu.

Chúc các bạn có được những con cá tra ngon nhất nhé